gia-ca-phe-ngay-14-9-tang-nhe-100-dong

Giá cà phê ngày 14/9: Tăng nhẹ 100 đồng

Giá cà phê ngày 14/9: Tăng nhẹ 100 đồng

Trên thị trường thế giới, giá cà phê ngày 14/9 được điều chỉnh trái chiều so với phiên gần nhất tại hai sàn giao dịch lớn. Giá cà phê Robusta kỳ hạn tại sàn ICE Futures Europe (London) giao tháng 11/2021 tăng 9 USD/tấn lên 2.057 USD/tấn. Giá cà phê arabica kỳ hạn tại ICE Futures US (New York) giao tháng 12/2021 giảm 1,25 cent xuống 186,8 USD/pound.

Tại thị trường trong nước, giá cà phê ngày 14/9 tăng 100 đồng tại hầu hết các tỉnh trọng điểm.

Cụ thể, giá cà phê tại các huyện Di Linh, Bảo Lộc, Lâm Hà của tỉnh Lâm Đồng là 38.700 đồng/kg.

Tại các tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Kon Tum, cà phê được thu mua với giá 39.400-39.600 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta sụt giảm từ đầu phiên và tỏ rõ sự hồi phục ngay sau đó nhưng chưa đủ mạnh để thoát khỏi lực kéo từ New York, do phần lớn nhà đầu tư vẫn còn thận trọng đứng bên ngoài, cho dù cấu trúc giá nghịch đảo được nới rộng trở lại để gia tăng sức hút.

Đã có nhiều hãng tàu biển cam kết sẽ giữ giá cước ổn định. Nhưng giá vẫn tăng cao là do chi phí hậu cần cao hơn, hoạt động tại nhiều cảng biển bị trì trệ vì thiếu nhân lực do các biện pháp giãn cách xã hội, các đại lý môi giới vận tải cho biết.

Đồng Reais tăng 0,83%, tỷ giá lên ở mức 1 USD = 5,2230 Reais do thị trường trong nước giảm bớt căng thẳng của tuần trước về những tuyên bố của tổng thống Brasil. Kỳ vọng vào phiên họp chính sách sắp tới của Copom. Trong khi các sàn chứng khoán Mỹ tiếp tục diễn biến tiêu cực không ngoài mối lo về cuộc họp Fed sắp tới và sự bùng phát của vovid-19 biến chủng mới ngăn cản sự hồi phục của nền kinh tế hàng đầu thế giới.

Việc tăng giá cà phê ngày 14/9 một cách nhẹ nhàng có thể xuất phát từ nhiều yếu tố. Một số nhà phân tích cho rằng thời tiết không ổn định và biến đổi khí hậu đã ảnh hưởng đến sản xuất cà phê tại một số quốc gia sản xuất hàng đầu như Brazil và Colombia. Ngoài ra, vấn đề về giá năng lượng và vận chuyển cũng đang tạo áp lực lên giá cà phê và các sản phẩm nông sản khác.

Tuy giá cà phê ngày 14/9 tăng nhẹ, nhưng người tiêu dùng có thể yên tâm về việc này không ảnh hưởng đến giá bán lẻ cà phê tại cửa hàng của họ. Sự tăng giá nhỏ này thường không được truyền tải hoàn toàn cho người tiêu dùng và thường được phân chia giữa các giai đoạn trong chuỗi cung ứng cà phê.

Tuy nhiên, đối với các nhà sản xuất cà phê và người làm việc trong ngành, sự tăng giá này có thể tạo ra áp lực tài chính. Họ phải đối mặt với việc điều chỉnh các chi phí sản xuất và quản lý tài chính một cách thích nghi để đảm bảo sự ổn định trong kinh doanh của họ.

Ngoài ra, sự biến động của giá cà phê cũng đặt ra câu hỏi về bền vững trong ngành. Một số người lo ngại rằng tăng giá đột ngột và không ổn định có thể làm mất đi lòng tin của các nhà đầu tư và người làm việc trong ngành. Do đó, việc thúc đẩy các biện pháp bền vững trong sản xuất cà phê trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Trên tất cả, sự tăng giá cà phê ngày 14/9 là một sự kiện nhỏ trong ngành công nghiệp này, nhưng nó vẫn có tác động đến hàng nghìn người làm việc trong ngành và có thể tạo ra tác động kéo dài đối với thị trường cà phê toàn cầu. Các nhà quản lý và nhà sản xuất cà phê sẽ cần tiếp tục theo dõi tình hình để đảm bảo sự ổn định và bền vững trong tương lai.

Kết Luận: Giá cà phê ngày 14/9: Tăng nhẹ 100 đồng

Tổng kết lại, giá cà phê đã tăng nhẹ 100 đồng mỗi kilogram vào giá cà phê ngày 14/9/2023, và nguyên nhân chính có thể là do tình hình thời tiết không ổn định và biến động của giá năng lượng và nguyên liệu sản xuất. Sự tăng giá này có thể ảnh hưởng đến cả người sản xuất và người tiêu dùng, và sự theo dõi cẩn thận của tình hình thị trường cà phê trong tương lai là cần thiết để đưa ra quyết định thông minh về cà phê.

0789818828
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
blank