Nước cốt dừa trong cà phê

Nước cốt dừa trong cà phê

Bạn có tò mò về việc cho nước cốt dừa vào cà phê không? Nếu bạn theo kịp các xu hướng thực phẩm tốt cho sức khỏe, có lẽ bạn đã biết gần đây nước cốt dừa đã trở nên phổ biến như thế nào. Cùng với sữa hạnh nhân và sữa yến mạch, nước cốt dừa đã trở thành một sản phẩm thay thế sữa không sữa đang thịnh hành – mặc dù nó bắt đầu là một phần quan trọng trong một số món ăn châu Á.

Sau đây là những điều bạn cần biết về nước cốt dừa trong cà phê, từ cách pha chế cho đến việc nó có tốt cho bạn hay không. Và tìm kiếm một công thức cà phê đá sữa dừa thơm ngon! Bây giờ, hãy bắt đâù.

Tổng quan về nước cốt dừa trong cà phê

Để làm nước cốt dừa, bạn xay cùi dừa với nước. Không giống như nước dừa, xuất hiện tự nhiên trong những quả dừa xanh chưa chín, nước cốt dừa hoàn toàn do con người tạo ra. Nó có dạng đặc và loãng và là một phần truyền thống của ẩm thực Thái Lan và Ấn Độ.

Nước cốt dừa trong cà phê - Lecafe
Tín dụng hình ảnh: Cegli, Shutterstock

Ngoài món cà ri, bạn cũng có thể cho nước cốt dừa vào cà phê! Cũng giống như sữa hạnh nhân hoặc sữa đậu nành, nước cốt dừa tạo ra một loại kem cà phê thơm ngon và thậm chí có thể được làm thành một loại topping đánh bông.

Có hai điều bạn sẽ muốn ghi nhớ. Hãy chuẩn bị cho nó có vị như dừa. Vị không đậm như ăn dừa mà đậm đà hơn vị nhạt của nước dừa. Và có nguy cơ nước cốt dừa đông lại trong cà phê của bạn. Nếu bạn đang uống cà phê có tính axit cao, hãy thử để nguội trong một phút trước khi thêm nước cốt dừa.

Sữa dừa và sức khỏe

Nước cốt dừa có tốt cho bạn không? Nếu bạn không dung nạp đường sữa, thì đó chắc chắn là một sự thay thế ngon lành cho sữa. Nhưng làm thế nào để nó xếp chồng lên nhau so với các loại sữa không phải sữa khác? Sữa dừa có nhiều calo hơn sữa bò hoặc sữa hạnh nhân . Nếu bạn đang muốn cắt giảm lượng calo, có lẽ bạn sẽ muốn tìm nơi khác. Nhưng ngoài ra, sữa dừa có một số điều độc đáo để cung cấp:

Nước cốt dừa trong cà phê - Lecafe

Sữa dừa có hàm lượng calo cao và chất béo cao, và khoảng 93% lượng calo của nó đến từ chất béo. Có một lượng khổng lồ 552 calo trong một cốc nước cốt dừa! Một số chất béo đó ở dạng MCT (triglyceride chuỗi trung bình), mà cơ thể bạn chuyển hóa theo cách khác. Bởi vì cơ thể bạn có thể biến MCT thành năng lượng hiệu quả hơn nên sẽ ít có khả năng tích trữ chúng dưới dạng chất béo hơn. Và một số nghiên cứu gần đây cho thấy rằng MCT có thể giúp bạn giảm cân !

Sữa dừa là ketogenic, có nghĩa là nó chứa nhiều chất béo và ít carbs. Nếu bạn đã từng uống cà phê Bulletproof (cà phê có bơ), thì bạn đã thưởng thức một món ăn keto! Nó cũng chứa các vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe, bao gồm chất xơ, vitamin C, folate, sắt, magiê, kali, đồng, mangan và selen.

Cà phê sữa dừa

Sẵn sàng để bắt đầu cho nước cốt dừa vào cà phê? Công thức dễ dàng này kết hợp các loại gia vị ấm cúng với nước cốt dừa béo ngậy và cà phê đá đậm đà. Làm mới, ngon, và nhanh chóng!

Thiết bị

 • Bát vừa
 • đánh kem
 • kính cao

Thành phần

 • tách cà phê đã pha để nguội
 • 3,5 ounce nước cốt dừa
 • 1,5 muỗng cà phê xi-rô phong để hương vị
 • nhúm quế
 • Đá viên cà phê hoặc đá thường

Hướng dẫn 

 • Đặt cà phê đã pha của bạn vào tủ lạnh để tăng tốc quá trình làm mát.
 • Trong bát vừa, kết hợp nước cốt dừa, xi-rô cây thích và quế. Bạn có thể thêm một chút nhục đậu khấu hoặc bạch đậu khấu nếu muốn.
 • Đánh hỗn hợp cho đến khi nó được kết hợp hoàn toàn.
 • Đổ đầy nước đá vào ly cao. Chúng tôi khuyên bạn nên dùng cà phê đá viên để có hương vị ngon nhất!
 • Đổ cà phê đã pha và đổ nước cốt dừa đã pha lên trên.
 • Chiêm ngưỡng đồ uống tuyệt đẹp của bạn, khuấy kỹ và tận hưởng!

Điểm mấu chốt

Bây giờ bạn đã biết tất cả về cách cho nước cốt dừa vào cà phê, điều gì ngăn cản bạn? Nước cốt dừa là một hỗn hợp cà phê thơm ngon béo ngậy – miễn là bạn có thể xử lý được lượng calo và hương vị dừa. Bạn cũng có thể mong đợi nhiều loại vitamin và khoáng chất tăng cường sức khỏe, và nếu bạn đang ăn kiêng ketogenic, thì bạn đang ở đúng nơi! Chúng tôi hy vọng bạn thích hướng dẫn này (và công thức nước cốt dừa thơm ngon đó).

0789818828
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
blank