Sự khác biệt Bộ lọc cà phê nâu và trắng - Lecafe

Sự khác biệt: Bộ lọc cà phê nâu và trắng

Sự khác biệt: Bộ lọc cà phê nâu và trắng

Bạn đang đứng ở lối đi uống cà phê ở cửa hàng tạp hóa. Bạn đã hết bộ lọc cà phê bằng giấy — và mong muốn chỉ cần lấy một hộp bộ lọc và đi. Nhưng nên chọn phin cà phê nâu hay trắng? Làm cách nào để bạn chọn tùy chọn tốt nhất và sự khác biệt giữa các bộ lọc này là gì?

Chúng tôi ở đây để trả lời những câu hỏi này và giúp bạn chọn bộ lọc phù hợp, cho dù bạn đang mua máy pha cà phê nhỏ giọt hay máy pha cà phê rót tràn . Cuộn xuống để tìm hiểu mọi thứ bạn từng muốn biết về bộ lọc cà phê nâu và trắng.

Giấy lọc cà phê đến từ đâu?

Bộ lọc giấy màu nâu đã bắt đầu tất cả: Melitta.

Một phụ nữ người Đức tên là Melitta Bentz đã phát minh ra bộ lọc cà phê bằng giấy vào năm 1908. Khi tìm kiếm một tách cà phê sạch, trong, cô ấy đã gấp một tờ giấy thấm và pha cà phê của mình qua đó. Kết quả tốt đến mức cô ấy đã được cấp bằng sáng chế cho ý tưởng của mình! Ngày nay, công ty Melitta sản xuất máy pha cà phê rót rẻ tiền – và dĩ nhiên là bộ lọc giấy được đánh số cổ điển.

Sự khác biệt giữa bộ lọc cà phê nâu và trắng là gì?

Bộ lọc cà phê màu nâu và trắng được làm từ cùng một loại giấy. Sự khác biệt giữa bộ lộc cà phê nâu và trắng là cách chúng được xử lý. Trái với suy nghĩ của nhiều người, màu nâu không có nghĩa là những bộ lọc này được làm bằng giấy tái chế. Bộ lọc màu nâu được làm đơn giản bằng giấy chưa tẩy trắng. Nhìn chung, chúng ít được xử lý hơn.

Bộ lọc giấy chưa tẩy trắng của Hario V60.

Để làm phin cà phê trắng, các nhà sản xuất phải tẩy trắng giấy. Điều này có thể được thực hiện theo hai cách khác nhau: tẩy trắng bằng clo và oxy. Tẩy trắng bằng clo không tốn kém nhưng nặng về hóa chất, tạo ra các hợp chất độc hại có thể gây hại cho môi trường. Tẩy trắng bằng oxy cũng không tốn kém (khi nhà máy được thành lập) và thân thiện với môi trường hơn nhiều. Kết quả là một bộ lọc trắng sáng mà không có bất kỳ màu tự nhiên nào.

Hãy nhớ rằng nhiều máy pha cà phê rót sử dụng bộ lọc giấy được thiết kế đặc biệt. Bạn sẽ muốn mua bộ lọc đi kèm với máy pha cà phê của mình — cho dù bạn chọn phiên bản màu nâu hay trắng! Các công ty như Hario , Melitta và Chemex bán cả bộ lọc giấy trắng và nâu.

Cái nào tạo nên cà phê ngon hơn?

Bộ lọc giấy Chemex màu trắng tạo ra cà phê thơm ngon — bộ lọc màu nâu cũng vậy.

Câu trả lời ngắn gọn là màu sắc của bộ lọc cà phê có thể sẽ không thay đổi đáng kể cà phê của bạn . Bộ lọc màu nâu và trắng được làm bằng cùng một loại vật liệu và sẽ tạo ra cùng một loại cà phê. Có khả năng cao hơn một chút là bạn sẽ tìm thấy hương vị giấy trong cà phê của mình nếu bạn sử dụng bộ lọc màu nâu, nhưng điều đó có thể dễ dàng ngăn chặn bằng cách tráng nhanh.

Cái nào tốt hơn cho môi trường?

Do được xử lý thêm, bộ lọc cà phê trắng khó bảo vệ môi trường hơn. Đặc biệt, phương pháp tẩy trắng bằng clo tạo ra một số hóa chất độc hại khó loại bỏ. Bộ lọc màu nâu yêu cầu thời gian xử lý ít hơn rất nhiều, đồng nghĩa với việc sử dụng ít năng lượng và nước hơn. Điểm mấu chốt? Nếu bảo vệ môi trường là ưu tiên hàng đầu của bạn, có lẽ bạn sẽ muốn sử dụng bộ lọc cà phê nâu.

Bộ lộc cà phê nâu và trắng: Bạn nên chọn loại nào?

Vậy nên chọn phin cà phê nâu hay trắng? Điều này phụ thuộc vào sở thích cá nhân. Nếu bạn lo lắng về môi trường hoặc các hóa chất được sử dụng trong quá trình tẩy trắng, bạn có thể muốn sử dụng bộ lọc cà phê màu nâu. Nếu bạn thích vẻ ngoài của các bộ lọc màu trắng hoặc muốn tránh mùi giấy, bạn có thể thích loại đã tẩy trắng hơn.

Dù bằng cách nào, bạn sẽ có thể pha được cà phê trong, ngon — nhờ người phát minh ra cà phê lọc, Melitta Bentz! Chúng tôi hy vọng bạn sẽ thích cà phê của mình, cho dù bạn pha bằng phin cà phê nâu hay trắng.

Bộ lọc màu nâu Ưu điểm
  • Ít xử lý hơn và tự nhiên hơn
  • Tốt hơn cho môi trường
Ưu điểm bộ lọc trắng
  • Ít hương vị giấy
  • Bề ngoài trắng sạch
0789818828
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
blank