Ngâm Cold Brew trong bao lâu Lecafe

Ngâm Cold Brew trong bao lâu?

Ngâm Cold Brew trong bao lâu?

Pha cà phê lạnh là một quy trình khá đơn giản: chỉ cần trộn hạt cà phê xay thô với nước lạnh và đợi một lúc. Nhưng thời gian ủ là bao lâu và thời gian ủ ảnh hưởng như thế nào đến quá trình ủ lạnh thành phẩm?

Chúng tôi đang xem xét kỹ hơn về thời gian ủ lạnh trong bao lâu, bao gồm cả những điều mong đợi từ các thời điểm ủ khác nhau, thời gian ảnh hưởng đến hương vị như thế nào và bạn nên bắt đầu ủ vào thời gian nào trong ngày. Hãy tiếp tục đọc để tìm các mẹo ủ cà phê lạnh tốt nhất của chúng tôi!

Tùy thuộc vào nhiệt độ và mức độ bạn thích cà phê của mình, ủ lạnh trong khoảng từ 12 đến 18 giờ.

Điều gì xảy ra nếu bạn không ngâm cà phê ủ lạnh đủ lâu?

Ngâm bia lạnh là một quá trình lâu dài vì bạn đang sử dụng nước lạnh. Không có nhiệt được sử dụng trong hầu hết các phương pháp pha cà phê , nước cần nhiều thời gian để lấy hương vị và caffein ra khỏi hạt cà phê. Vì vậy, nếu bạn lọc bã quá sớm (sau chưa đầy 12 giờ ngâm), bạn sẽ nhận được một loại bia lạnh yếu, nhiều nước – không giống như loại bia lạnh cô đặc mà bạn đang mong đợi.

Và nếu bạn ngâm nó quá lâu thì sao?

Mặt khác, nếu bạn để bã cà phê trong nước quá lâu (hơn 24 giờ), bạn sẽ nhận được cà phê chiết xuất quá mức. Bạn có thể mong đợi một hương vị đắng, khó chịu từ một loại cà phê lạnh được chiết xuất quá mức.

Kích thước xay ảnh hưởng đến thời gian ủ bia lạnh như thế nào?

Lý do là nếu bạn xay hạt cà phê của mình mịn hơn, bạn có thể giảm thời gian ủ lạnh. Đậu càng được nghiền mịn thì quá trình chiết xuất càng nhanh. Nhưng có một lý do chính đáng để bạn không muốn làm điều này: nó sẽ phá hủy hương vị. Nếu bạn xay đậu quá mịn và để chúng ngâm trong nhiều giờ, bạn sẽ nhận được những hạt đậu bị đắng và chiết xuất quá mức. Hãy kiên nhẫn và để quá trình ủ bia lạnh diễn ra theo tốc độ của riêng nó!

Bạn có cần ủ lạnh trong tủ lạnh không?

Bạn không cần phải làm lạnh bia lạnh khi đang ngâm, nhưng bạn cần bảo quản bia lạnh trong tủ lạnh sau khi pha. Ngâm ủ lạnh trong tủ lạnh sẽ kéo dài thời gian cần thiết, trong khi ngâm ủ ở nhiệt độ phòng trên quầy sẽ rút ngắn thời gian ngâm.

Vậy tại sao bạn lại muốn sử dụng tủ lạnh? Khi bạn đã sẵn sàng để uống bia lạnh, có thể bạn sẽ muốn uống lạnh. Nếu bạn ủ trong tủ lạnh, nước sẽ lạnh như đá và sẵn sàng để uống ngay khi bạn lọc đậu ra. Nếu pha ở nhiệt độ phòng, bạn cần cho vào thau nước đá hoặc để nguội trong tủ lạnh vài giờ trước khi uống – điều này về cơ bản sẽ kéo dài thời gian ngâm.

Thời gian ủ cà phê lạnh trong bao lâu:

Vì vậy, phạm vi tốt nhất để ủ lạnh là gì? Chúng tôi khuyên bạn nên ở trong phạm vi từ 12 đến 18 giờ . Chúng tôi thường ngâm cà phê lạnh trong tủ lạnh trong 16 giờ, tức là thời điểm thích hợp để chiết xuất cà phê. Không bao giờ đắng , không bao giờ yếu: đây là loại cà phê lạnh đúng như hương vị của nó.

Nếu ngâm ở nhiệt độ phòng, bạn có thể chỉ cần khoảng 12 giờ. Tại thời điểm đó, bạn có thể lọc bã và cho cà phê lạnh vào tủ lạnh để làm lạnh.

Lượng thời gian chính xác có quan trọng không?

Chúng tôi đã thực hiện pha cà phê lạnh rất nhiều lần và chúng tôi vui mừng thông báo rằng miễn là bạn giữ trong phạm vi 12 đến 18 giờ đó, thì cà phê pha lạnh của bạn sẽ rất ngon. Không cần phải đổ mồ hôi trong khoảng thời gian chính xác — thời gian dốc 18,5 giờ có thể sẽ rất ngon — nhưng bạn sẽ muốn thiết lập lời nhắc. Đừng để những hạt cà phê thơm ngon bị lãng phí!

Thời gian tốt nhất trong ngày để bắt đầu ủ bia lạnh là gì?

Trừ khi bạn muốn thức dậy lúc 3 giờ sáng, có lẽ bạn sẽ muốn xem xét thời gian dốc khi bắt đầu pha chế. Nếu bạn bắt đầu ủ lạnh vào buổi trưa, thì nó sẽ sẵn sàng từ nửa đêm (12 giờ) đến 6 giờ sáng (18 giờ). Vì vậy, nếu bạn không phải là cú đêm hay người dậy sớm, chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu pha chế vào buổi tối.

Muốn bia lạnh của bạn sẵn sàng lúc 9 giờ sáng? Bắt đầu ngâm lúc 5 giờ chiều hôm trước. Thích một brew buổi chiều? Nếu bạn bắt đầu lúc 9 giờ tối, bia lạnh của bạn sẽ kết thúc lúc 1 giờ chiều.

Kết luận

Vậy bạn nên ủ cà phê lạnh trong bao lâu? Bạn không thể sai lầm với thời gian ngâm ủ lạnh từ 12 đến 18 giờ! Nếu bạn đang ngâm bia lạnh trên quầy, hãy để ở phần dưới cùng, vào khoảng 12 đến 14 giờ. Và nếu bạn đang pha trong tủ lạnh, hãy đặt mục tiêu từ 16 đến 18. Đây không phải là khoa học chính xác và bạn luôn có thể thử nghiệm để tìm ra thời gian ủ lý tưởng của mình.

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này sẽ giúp tìm hiểu thời gian ủ lạnh để có hương vị tốt nhất. Bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về việc ủ lạnh yếu hoặc đắng nữa! Thưởng thức cà phê ngọt ngào, mạnh mẽ.

Tín dụng hình ảnh nổi bật: Châu Phi mới, Shutterstock

0789818828
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
blank