Đường nâu trong cà phê Những điều bạn cần biết! Lecafe

Đường nâu trong cà phê: Những điều bạn cần biết!

Đường nâu trong cà phê: Những điều bạn cần biết!

Thêm bất kỳ loại đường nào vào cà phê có thể là điều cấm kị đối với những người theo chủ nghĩa thuần túy cà phê khó tính, nhưng nhiều người thích cà phê của họ ngọt hơn một chút so với một tách cà phê đen cũ thông thường.

Các cửa hàng cà phê hiện đại có nhiều phương tiện sáng tạo khác nhau để làm ngọt cà phê, từ đường cát trắng thông thường đến xi-rô lạ mắt và kem cà phê. Có nhiều cách để những người yêu thích cà phê ngọt có thể khắc phục được lượng caffein có đường, nhưng chất làm ngọt nào là tốt nhất? Đường ăn thông thường? Còn đường nâu thì sao?

Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về giá trị của việc sử dụng đường nâu trong cà phê. Chúng tôi sẽ đề cập đến những loại đường nâu nào là tốt nhất và cung cấp cho bạn một vài gợi ý về khẩu phần ăn. Nhưng trước tiên, hãy bắt đầu với một cái nhìn tổng quan ngắn gọn về đường nói chung để chúng ta có thể hiểu được sự khác biệt giữa đường nâu và đường trắng và liệu bạn có thích đường nâu trong cà phê hay không.

Đường từ đâu mà có?

Thật dễ dàng để coi một thứ phổ biến như đường là điều hiển nhiên. đường từ đâu mà có? Tất nhiên là phòng đựng thức ăn cạnh các món nướng! Nghiêm túc mà nói, nếu bạn không bao giờ ngừng nghĩ về nó, bạn sẽ dễ dàng bỏ qua quy trình thú vị – và đơn giản – được sử dụng để tạo ra đường.

Tất cả các loại đường đều bắt đầu với vị ngọt tự nhiên. Đường chúng ta sử dụng trong hầu hết mọi thứ ngày nay là một dạng đường cụ thể gọi là sucrose. Hai trong số các nguồn sucrose phổ biến nhất là mía và củ cải đường, cả hai đều có nồng độ đường tự nhiên cao.

Làm đường thật dễ dàng. Cây – hoặc là mía hoặc củ cải đường – được ép để tạo ra nước trái cây và sau đó đun sôi. Phần chất lỏng của nước trái cây sôi lên, để lại phần đường kết tinh, rắn chắc. Nếu đường không được tinh chế hoặc chế biến thêm, nó được gọi là đường thô.

Đường trắng vs đường nâu

Sự khác biệt chính giữa đường trắng và đường nâu là hàm lượng mật đường. Đường trắng gần như đã loại bỏ gần như toàn bộ mật rỉ tự nhiên còn lại trong quá trình tinh chế, trong khi đường nâu giữ lại một ít mật rỉ.

Đường nâu được chia thành ba loại lớn dựa trên lượng mật đường còn lại sau khi chế biến. Theo thứ tự từ mật đường ít nhất đến nhiều nhất, các loại này là đường nâu nhạt, đường nâu và đường nâu đậm. Trong mỗi trường hợp, mật đường chỉ chiếm một phần nhỏ trong tổng trọng lượng, nhưng ngay cả những khác biệt nhỏ này cũng ảnh hưởng đáng kể đến hương vị.

Đường nâu nhạt chỉ có một chút hương vị mật đường, trong khi đường nâu sẫm có thành phần mật đường mạnh và đáng chú ý hơn nhiều. Sự khác biệt này khiến một số người mô tả đường nâu đậm là “ngọt hơn” so với đường nâu nhạt, mặc dù cả hai đều có cùng hàm lượng sucrose.

Đường nâu trong cà phê

Bây giờ chúng ta đã biết một chút về cách chế biến cà phê, nhưng câu hỏi vẫn là: bạn có nên sử dụng đường nâu trong cà phê của mình không? Giống như nhiều lựa chọn cà phê mà chúng tôi thực hiện, lựa chọn này phụ thuộc vào sở thích cá nhân. Chúng tôi thường uống cà phê đen, nhưng nhiều người thích uống cà phê với sữa và đường hơn. Không có câu trả lời đúng, và cách đơn giản nhất để tìm ra thứ bạn thích nhất là thử càng nhiều loại và cách kết hợp càng tốt.

Như đã nói, có một số khác biệt cụ thể giữa đường trắng và đường nâu có thể giúp đưa ra quyết định của bạn. Sự khác biệt quan trọng nhất là hương vị. Đường trắng không có vị gì cả; nó chỉ là ngọt ngào . Nếu bạn thường thích hương vị đơn giản, thì đường trắng có lẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Nếu bạn có xu hướng thưởng thức các cấu hình hương vị phức tạp hơn, thì đường nâu sẽ mang lại nhiều sắc thái hơn cho tách cà phê của bạn vì nó truyền hương vị mật mía vào cà phê của bạn thay vì chỉ làm cho nó ngọt hơn. Vì cà phê nâu có nhiều loại nên bạn có thể linh hoạt hơn trong việc điều chỉnh tách cà phê theo sở thích của mình vì bạn có thể sử dụng đường nâu nhạt để giảm vị mật mía hoặc đường nâu đậm nếu bạn thấy thích.

Loại cà phê nào tốt nhất với đường nâu?

Chúng tôi khuyên bạn nên thử dùng đường nâu khi rang đậm hoặc cà phê rang đậm vừa. Các món rang đậm thường dễ lấy đường hơn các món rang nhạt và chúng tôi thích cách hương vị mật mía hòa quyện với vị sô cô la , rang trong các món rang đậm.

Mặt khác, cà phê rang đậm thường ngọt tự nhiên hơn cà phê rang nhạt, vì vậy hãy cẩn thận để cà phê của bạn không bị ngọt quá. Bạn có thể – và nên – thử dùng đường nâu trong bất kỳ loại cà phê yêu thích nào của mình, bất kể mức độ rang của nó. Chúng tôi không thích đường có vị như thế nào khi rang nhẹ, nhưng bạn có thể!

Phần kết luận

Đường nâu là một chất thay thế đơn giản cho đường trắng có thể làm tăng hương vị cà phê của bạn nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với việc uống cùng một thứ cũ mỗi ngày. Chúng tôi thích rằng có nhiều loại để thử và khuyên bạn nên bắt đầu với đường nâu nhạt nếu bạn lo lắng về việc thay đổi hương vị cà phê của mình quá nhiều.

Hình ảnh nổi bật: Nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp Marco Verch, Flickr

0789818828
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
blank