Cách pha cà phê chanh - Lecafe

Cách pha cà phê chanh

Cách pha cà phê chanh

Điều gì có thể tốt hơn một tách cà phê kiểu cũ ngon ? Chúng tôi có một ý tưởng! Chờ cho đến khi bạn thử mazagran, một thức uống cà phê châu Âu pha với chanh và đường. Đôi khi nó được gọi là cà phê đá nguyên bản – và bạn có thể không bao giờ quay lại với đồ uống trước đây của mình!

Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn mazagran là gì và cách làm nó ở nhà. Ngoài ra, hãy tiếp tục đọc để tìm các mẹo và thủ thuật pha chế! Đây là tất cả những gì bạn cần biết về cà phê chanh

Mazagran (Cà phê chanh) là gì?

Cách pha cà phê chanh - Lecafe

Mazagran là một thức uống espresso lạnh có nguồn gốc từ Algérie , mặc dù hiện nay nó phổ biến hơn nhiều ở Bồ Đào Nha . Về cơ bản, đó là nước chanh cà phê, kết hợp tính axit của cam quýt với hương vị đậm đà của cà phê espresso. Nước cốt chanh ban đầu được thêm vào để cải thiện hương vị của hạt cà phê chất lượng thấp. Nhưng đừng ngần ngại sử dụng những loại đậu đắt tiền hơn của bạn — thức uống thơm ngon này sẽ không làm hỏng hương vị của chúng.

Cách làm Mazagran:

Thành phần
  • Cà phê espresso tươi hoặc cà phê mạnh
  • Chanh vàng
  • Đường trắng hoặc mật ong
  • Đá
Thiết bị
  • Espresso hoặc máy pha cà phê
  • Thìa
  • kính cao
  • Dụng cụ vắt chanh (tùy chọn)

1. Rót đá vào ly cao

Cách pha cà phê chanh - Lecafe

Đổ đầy đá vào ly — hoặc, để uống mạnh hơn, hãy dùng đá viên cà phê.

2. Kéo một shot espresso hoặc pha một tách cà phê mạnh

Cách pha cà phê chanh - Lecafe

Sử dụng máy pha cà phê espresso ưa thích của bạn , kéo một shot. Nếu thích, bạn có thể dùng cà phê đậm đặc thay thế, mặc dù bạn có thể muốn điều chỉnh tỷ lệ. Chúng tôi đã sử dụng Wacaco Minipresso , một máy pha cà phê espresso di động giá cả phải chăng, cho hướng dẫn này.

3. Thêm chất tạo ngọt

Cách pha cà phê chanh - Lecafe

Trộn đường trắng, mật ong hoặc chiết xuất vani vào cà phê nóng. Sau đó để hỗn hợp nguội trong vài phút.

4. Thêm cà phê espresso vào ly

Cách pha cà phê chanh - Lecafe

Đổ hỗn hợp espresso lên trên mặt đá.

5. Vắt vào nước cốt chanh tươi

Cách pha cà phê chanh - Lecafe

Tùy thuộc vào mức độ bạn thích hương vị chua, bạn có thể muốn thêm nhiều hoặc ít nước cốt chanh. Chúng tôi khuyên bạn nên vắt nửa quả chanh (khoảng 1 thìa nước cốt). Sau đó khuấy đều, nếm thử và điều chỉnh nếu cần!

Kết luận cách pha cà phê chanh

Chúng tôi hy vọng bạn thích công thức cà phê chanh dễ dàng này ! Nó đơn giản để làm và ngon bất ngờ. Một vắt chanh sẽ bổ sung thêm độ chua đậm đà cho hương vị đậm đà của cà phê espresso — và thưởng thức nguyên ly cùng với đá sẽ rất sảng khoái.

0789818828
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
blank