Bạn có thể mang hạt cà phê lên máy bay không Lecafe

Cách tạo hương vị cho hạt cà phê

Cách tạo hương vị cho hạt cà phê

Hương vị cho hạt cà phê đôi khi bị những người đam mê cà phê coi thường – e hèm, những kẻ hợm hĩnh – và chúng tôi nghĩ đó là điều đáng xấu hổ. Khi được làm tốt, cà phê có hương vị có thể nghệ thuật và thú vị như cà phê không có hương vị. Tiếng xấu của cà phê có hương vị không phải hoàn toàn vô cớ và rất có thể xuất phát từ vô số ví dụ về cà phê có hương vị kém chất lượng tràn ngập thị trường, cố gắng tận dụng hương vị theo nghĩa đen của tháng.

Vì vậy, điều gì phân biệt cà phê ngon và cà phê có hương vị dở, và làm thế nào để bạn pha cà phê có hương vị ? Nếu bạn muốn tìm hiểu cách tạo hương vị cho hạt cà phê, thì bài viết này là dành cho bạn. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn quy trình tạo hương liệu tiêu chuẩn được sử dụng bởi một số nhà rang xay có uy tín nhất và cung cấp cho bạn một số mẹo để tránh những cạm bẫy phổ biến. Cho dù bạn tò mò về cách tạo hương vị cho cà phê đã được tẩm hương liệu hay quan tâm đến việc pha chế cà phê có hương vị của riêng mình, hướng dẫn này sẽ giúp bạn tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về việc tạo hương vị cho cà phê.

Hương vị cho hạt cà phê đến từ đâu

Cách phổ biến nhất để tạo hương vị cho hạt cà phê là dùng xi-rô. Xi-rô hương vị là một sự pha trộn siêu đậm đặc của các hương vị tự nhiên và tổng hợp được thiết kế với một hương vị cuối cùng cụ thể. Vani là cơ sở phổ biến để tạo hương vị cho xi-rô vì nó tương đối dễ tiếp cận, không lấn át hương vị tự nhiên của cà phê và hấp thụ tốt vào hạt cà phê. Các chiết xuất hương vị khác – thường là hạt phỉ , quế hoặc caramel – sau đó được kết hợp với vani để tạo cho cà phê một hương vị riêng biệt.

Cách tạo hương vị cho hạt cà phê - Lecafe

Khi nào nên nêm nếm cà phê

Khi bạn thêm hương vị cũng quan trọng như cách bạn thêm hương vị. Nói chung, thời điểm tốt nhất để tạo hương vị cho cà phê là ngay sau khi rang nhưng sau khi cà phê nguội đi một chút. Hạt cà phê cần phải ấm khi hương vị được thêm vào để đảm bảo sự hấp thụ tối ưu. Đậu lạnh không xốp như đậu ấm và cần nhiều xi-rô hương vị hơn để đạt được mức độ hương vị tương tự như đậu lạnh.

Mặt khác, đậu nóng gây ra một vấn đề khác: bốc hơi. Thêm xi-rô vào đậu mới rang có thể làm mất hương vị đáng kể do bay hơi và hóa hơi. Nhiệt độ mục tiêu tốt là từ 100ºF đến 150ºF.

Cách tạo hương vị cho hạt cà phê:

Bây giờ bạn đã biết nên sử dụng chất gì để tạo hương vị cho cà phê và khi nào nên tạo hương vị cho cà phê, hãy nói về các chi tiết cụ thể.

1. Chọn một loại xi-rô có hương vị.

Bước này có thể là cả một bài viết riêng, nhưng chúng tôi nghĩ tốt nhất là không nên suy nghĩ quá nhiều lúc đầu. Cách dễ nhất để bắt đầu là chọn xi-rô làm sẵn . Một số người thích pha trộn của riêng họ và điều đó cho phép bạn tiếp cận nhiều tùy chỉnh hơn, nhưng cũng cần nhận thức rõ hơn về cách các loại xi-rô khác nhau tương tác với nhau và với cà phê. Giữ cho nó đơn giản và bắt đầu với một loại xi-rô có sẵn.

2. Rang cà phê của bạn và để nguội 

Nếu bạn tự rang hạt cà phê của mình, hãy đợi cà phê nguội sau khi rang cho đến khi nhiệt độ nằm trong khoảng 100ºF đến 150ºF.

3. Thêm xi-rô vào hạt cà phê

Thêm từ 1% đến 3% trọng lượng của cà phê trong xi-rô. Điều này tính ra là khoảng một ounce xi-rô tạo hương vị cho mỗi ba pound cà phê. Hương vị mang tính cá nhân, vì vậy cần có yếu tố thử và sai để có được mức độ hương vị phù hợp với sở thích cá nhân của bạn. Tuy nhiên, bạn thường muốn tránh vượt quá 3% vì xi-rô có xu hướng có vị gắt và đắng ở nồng độ cao hơn.

4. Trộn kỹ

Trộn xi-rô và đậu liên tục trong ít nhất 15 phút. Điều này dễ thực hiện nhất với thiết bị trộn chuyên nghiệp, nhưng cũng có thể thực hiện bằng tay với một ít mỡ ở khuỷu tay.

Cách tạo hương vị cho hạt cà phê - Lecafe

Các mẹo và thủ thuật

Tạo hương vị cho cà phê khá dễ dàng và chỉ cần những thiết bị tối thiểu, với một ngoại lệ chính: máy rang cà phê . Cà phê mới rang có lượng carbon dioxide cao hơn và dễ hấp thụ hương vị hơn so với cà phê cũ. Nếu không có máy rang, bạn có thể hâm nóng hạt cà phê trước khi thêm xi-rô, nhưng cách này sẽ không giống với việc tạo hương vị cho hạt cà phê mới rang. Nếu bạn mua đậu từ một nhà rang xay chuyên dụng, bạn sẽ có cơ hội tốt hơn để tạo ra hương vị thành công cho đậu đã hâm nóng, nhưng nó vẫn không ngon bằng việc sử dụng đậu ngay sau khi rang.

Một điều khác cần chú ý là hộp chứa bạn sử dụng để tạo hương liệu và lưu trữ hạt cà phê có hương vị. Một số loại nhựa xốp và sẽ giữ được hương vị, vì vậy bạn nên sử dụng nhựa chống hấp thụ hoặc thép không gỉ nếu không muốn hộp đựng có vị hạt phỉ mãi mãi.

Khi bạn tiến bộ hơn, bạn có thể thử nghiệm với các loại xi-rô có hương vị khác nhau và các cách kết hợp hương vị khác nhau. Làm xi-rô của riêng bạn là một cách tuyệt vời để giành toàn quyền kiểm soát kết quả, nhưng nó đi kèm với đường cong học tập của riêng nó. Một phần thú vị của việc tự tạo hương vị cho hạt cà phê là bạn có vô số lựa chọn.

Phần kết luận

Chúng tôi hy vọng bạn thích bài viết này về cà phê có hương vị! Sự kỳ thị bao trùm thế giới cà phê có hương vị thật đáng tiếc vì mọi người không nhận ra rằng họ đang bỏ lỡ. Cà phê có hương vị có thể ngon và có nhiều sắc thái, giống như cà phê đặc sản thông thường. Không khó để tự tạo hương vị cho cà phê, nhưng việc tiếp cận với một nhà rang xay là một rào cản đối với việc gia nhập. Tuy nhiên, dù sao thì bạn cũng có thể tạo hương vị cho đậu tươi; bạn có thể cần sử dụng nhiều xi-rô hơn.

Nếu bạn đang tránh cà phê có hương vị, bạn nên thử cà phê có hương vị gia đình. Nó có thể được điều chỉnh theo sở thích cá nhân của bạn và có thể khiến bạn thay đổi quan điểm về cà phê có hương vị. Biết đâu, bạn có thể mở ra cho mình một khía cạnh mới của vũ trụ cà phê đặc sản.

Hình ảnh nổi bật: pixel2013, Pixabay

0789818828
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
blank