Cà phê & Âm nhạc có phải là chất gây nghiện - Lecafe

Cà phê và Âm nhạc có phải là chất gây nghiện

Cà phê và Âm nhạc có phải là chất gây nghiện

Nghe nhạc đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều trong 10-20 năm qua, đầu tiên là CD, sau đó là mp3 và cuối cùng là với tất cả các dịch vụ phát trực tuyến như Spotify, Last.fm hoặc SoundCloud…bạn có thể đặt tên cho nó. Âm nhạc đã trở thành một nguồn giải trí nhanh chóng, dễ tiếp cận. Cho dù bạn muốn tìm các bài hát thiếu nhi trên youtube hay phát trực tuyến các Bản hit mới nhất, âm nhạc đều khá dễ tìm. Chúng tôi không mua album nữa, chúng tôi bỏ qua những bản nhạc chúng tôi không thích, chỉ bài hát này và bài hát này ở đó. Âm nhạc đã mất đi ý nghĩa của ngày xưa. Các bộ sưu tập âm nhạc đã mất đi ý nghĩa mà chúng từng có.

Đối với cà phê cũng vậy. Ngày nay, cà phê ở khắp mọi nơi bạn đến. Có máy bán cà phê tự động ở trường học, bệnh viện, trạm xăng, v.v. Bạn thậm chí còn có những chiếc máy pha cà phê viên nang mà bạn có thể pha cà phê trong vài giây tại nhà. Quán cà phê có ở khắp mọi nơi – dường như các công ty cà phê lớn đều có quán cà phê ở mọi ngóc ngách, ở mọi thành phố lớn.

Cả cà phê và âm nhạc đều trở thành hàng hóa số lượng lớn. Ở khắp mọi nơi để tìm, dễ dàng để có được và tận hưởng một cách nhanh chóng. Thật không may, những trải nghiệm này rất dễ quên khi khoảnh khắc đó đã qua.

Tuy nhiên, có một sự thay đổi đang diễn ra ở cả hai khu vực này trên khắp thế giới. Với doanh số bán đĩa nhựa ngày càng tăng trong những năm qua, với cái gọi là phong trào Cà phê Làn sóng thứ ba trên toàn cầu, quá trình quay trở lại định giá chất lượng đang được tiến hành.

Bộ mặt của cà phê và âm nhạc đang thay đổi. Tín dụng: BiscuiTsi

Chúng tôi với tư cách là những người yêu thích cà phê đang dành rất nhiều thời gian để pha cà phê, chúng tôi tìm kiếm trên internet những cách rang mới, chúng tôi có tất cả các thiết bị chuyên dụng này ở nhà để pha cà phê, chúng tôi đã thực hiện một nghi thức trong quy trình pha cà phê . Chúng tôi sử dụng các loại đất khác nhau cho các phương pháp khác nhau, chúng tôi để đất nở hoa, chúng tôi dành thời gian để phát triển loại bia, chúng tôi thử nghiệm với các nhiệt độ nước khác nhau. Chúng tôi sử dụng các tiện ích và ứng dụng để đảm bảo chúng tôi có loại cà phê ngon nhất có thể mỗi khi pha cà phê.

Khoảnh khắc nước chạm vào hạt đậu mới xay giống như khoảnh khắc chiếc kim chạm vào rãnh bắt đầu. Tín dụng: Dennis Tang

Tại Sao Lại Kết Hợp Cà Phê Và Âm Nhạc

Lấy một đĩa hát từ kệ, chọn cái nào? Điều gì sẽ phù hợp với buổi sáng đặc biệt này? Có lẽ một số âm thanh điện tử nhẹ nhàng để đánh thức chúng tôi dễ dàng? Hoặc có thể là một số thrash metal để đánh thức nhanh nếu bạn cần dậy trong giây lát.

Khi chúng tôi đã quyết định bản nhạc của buổi sáng, chúng tôi trượt bản ghi ra khỏi hộp đựng và phủi bụi trên đĩa nhựa. Chúng tôi đặt bản ghi lên bàn xoay, nhặt kim và nhẹ nhàng đặt nó vào rãnh bắt đầu. Âm thanh răng rắc yếu ớt khi kim rơi xuống gợi nhớ đến việc thưởng thức một ly cà phê nở tuyệt vời; chúng tôi tràn đầy năng lượng mong đợi. Và sau đó âm nhạc bắt đầu và bạn ngồi xuống và tận hưởng từng phút của bài hát vì không có nút bỏ qua. Khi mặt đầu tiên hoàn thành, bạn phải đứng lên để lật vinyl và bắt đầu mặt B. Hoặc chỉ cần bắt đầu lại từ đầu.

Khoảnh khắc thiền định đó khi đĩa hát bắt đầu quay và âm nhạc bắt đầu.

Một mình, những trải nghiệm đánh giá cao cà phê và nhựa vinyl này là những khoảnh khắc đáng để đón nhận và tận hưởng. Bằng cách kết hợp cà phê đặc sản của chúng tôi — mới xay và được ủ bằng tình yêu — với âm nhạc, chúng tôi làm phong phú thêm trải nghiệm của cả hai. Cà phê ngon hơn khi chúng ta thư giãn trong trải nghiệm nghe nhạc; âm nhạc nghe phong phú hơn khi chúng ta tăng tốc với việc nhấm nháp món mặn.

Sự kết hợp này trở thành một khoảnh khắc thiền định mà chúng ta không có được khi nghe vài bản nhạc mp3 trên máy tính hoặc uống một ly cà phê viên nén. Toàn bộ công việc thủ công liên quan đến sản xuất cà phê và chuẩn bị đĩa hát cho bàn xoay trở thành một nghi thức.

Mỗi sáng thứ Bảy, tôi đến kệ đĩa hát của mình, xem bộ sưu tập đĩa hát của mình và chọn một album. Sau đó, chọn cà phê từ tủ bếp, quá trình pha bắt đầu và khi kết thúc, đĩa hát tiếp tục quay và tôi ngồi xuống và thưởng thức cả cà phê và đĩa nhựa. Có lẽ chỉ cần bắt đầu lại bản ghi sau lần quay đầu tiên. Chỉ cần cho nó thời gian để chìm đắm, thưởng thức mọi khía cạnh của cà phê trong khi nghe nhạc và hòa mình vào cuộc sống hàng ngày.

Đây là nghi thức của tôi và là một phương pháp dễ áp ​​dụng. Tôi khuyên bạn nên làm điều này cho những người yêu âm nhạc yêu cà phê và những người yêu cà phê yêu âm nhạc.

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

🏤: 124A Ngô Quyền, phường Tân Lợi, Thành Phố Buôn Ma Thuột

☎: 0789. 818.828 (Mr Ân)

✉️: helena.jsc@gmail.com

🌎: helenacoffee.vn

0789818828
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
blank