Cách thiết kế xưởng rang cà phê - Lecafe

Cách thiết kế xưởng rang cà phê

Cách thiết kế xưởng rang cà phê

Xem xét hiệu quả của lò rang: lò rang cà phê của bạn có tận dụng tốt không gian và cho phép bạn làm việc mà không gặp trở ngại nào không? Có lẽ bạn chỉ đang lên kế hoạch cho khu vực rang mới của mình và không chắc chắn cách tốt nhất để tổ chức không gian của mình.

Cho dù bạn là một nhà rang xay lâu đời hay mới bắt đầu, có một số cách bạn có thể sắp xếp không gian làm việc của mình để hoạt động hiệu quả hơn và ít căng thẳng hơn. Đọc về một số lời khuyên thiết thực.

Máy rang rỗng. Ảnh : Miguel Regalado

Quy trình làm việc thúc đẩy hiệu quả

Việc sử dụng không gian một cách hợp lý và bố trí hợp lý là rất quan trọng đối với một lò rang hiệu quả. Mục tiêu là tăng năng suất trong từng giai đoạn hoạt động của bạn. Làm cách nào bạn làm được việc đó?

Bước đầu tiên là đảm bảo rằng mỗi giai đoạn khác nhau có một không gian xác định. Kho chứa cà phê nhân, khu vực rang, khu vực đóng gói và kho chứa hạt rang cần được phân định rõ ràng và luân chuyển theo trình tự hợp lý để tạo hiệu quả trong dây chuyền sản xuất.

Francesco Impallomeni là đồng sáng lập và quản lý rang xay tại Nordhavn Coffee Roasters ở Copenhagen, Đan Mạch. Anh ấy nói, “Quy trình làm việc cần có định hướng rõ ràng để loại bỏ sự chồng chéo và quay vòng.”

“Việc phân chia nhiệm vụ hợp lý giúp người lao động không giẫm lên chân nhau và kiểm soát các đầu vào sản xuất khác nhau dễ dàng hơn.”

Andy Sprenger, người sáng lập công ty rang cà phê Sweet Bloom ở Lakewood, Colorado cho biết: “Phải có một dòng sản phẩm vào và ra khỏi tòa nhà một cách trôi chảy . “Điều này đảm bảo rằng mỗi bước trong quy trình diễn ra mà không can thiệp vào bước khác.”

Đậu mới rang đã sẵn sàng để nguội. Tín dụng: Neil Soque

Lập kế hoạch thời gian của bạn

Lập kế hoạch hoặc lịch trình làm việc để tránh lãng phí thời gian và nâng cao hiệu quả. Lukasz Jura là chủ sở hữu của Coffee Proficiency , một nhà cung cấp hạt cà phê rang và xanh ở Krakow, Ba Lan. Anh ấy nói với tôi, “Một khi bạn lên kế hoạch cho ngày của mình một cách hợp lý, bạn có thể tối đa hóa hiệu quả của mình.

“Khi chúng tôi bắt đầu, rang sáu mẻ là một thử thách kéo dài bảy giờ. Bây giờ, chúng tôi làm việc nhanh hơn nhiều. Một khi bạn không phải tập trung vào những điều đơn giản, bạn có thể sử dụng thời gian của mình cho những điều thực sự quan trọng. Chúng tôi cố gắng tự động hóa tối đa để không phải tiêu tốn năng lượng vào những thứ không cần thiết.”

Cân nhắc lập kế hoạch trong ngày với thời gian dành riêng cho từng nhiệm vụ. Vào cuối ngày, hãy đánh giá xem bạn đã làm việc gần như thế nào với kế hoạch và những gì đã thay đổi. Việc đóng gói có lâu hơn bạn dự kiến ​​15 phút không? Có phải một giao hàng ném ra khỏi lịch trình?

Sửa lại lịch trình của bạn mỗi ngày cho đến khi bạn gần đạt được chính xác. Điều này sẽ giúp bạn lên kế hoạch trước và tiết lộ bất kỳ khuôn mẫu nào. Nếu một nhiệm vụ dường như đang cản trở bạn nhiều hơn những nhiệm vụ khác, hãy xem xét liệu nó có thể được tự động hóa hay không hoặc liệu có công cụ nào bạn có thể đầu tư để làm cho nó nhanh hơn không.

Thợ rang làm việc với phần mềm rang tại lò rang. Tín dụng: Devon Barker

Chọn không gian đủ lớn

Khi bạn mới bắt đầu, việc thiết lập ở không gian rẻ nhất hiện có có vẻ hợp lý. Nhưng hãy cẩn thận khi chọn một nơi nào đó quá nhỏ hoặc bố trí không phù hợp với nhu cầu của bạn. Bạn có thể làm cho quy trình của mình kém hiệu quả hơn hoặc hạn chế sự phát triển.

Francesco cho biết: “Hoạt động trong một không gian làm việc được thiết kế tốt nên được coi là ưu tiên hàng đầu bất kể quy mô của doanh nghiệp. “Một lò rang được thiết kế tốt giúp đơn giản hóa các hoạt động hàng ngày ngay cả đối với các lò nướng siêu nhỏ và có thể giúp họ tiết kiệm diện tích, giảm chi phí thuê.”

Nếu các nhân viên của bạn cản trở nhau hoặc bạn cần di chuyển các hộp để có chỗ cho việc đóng gói, bạn có thể mất nhiều tiền hơn do không hiệu quả so với việc bạn chuyển đến một không gian lớn hơn, đắt tiền hơn.

Lukasz nói: “Nếu bạn muốn hoàn toàn tập trung vào công việc của mình, bạn cần có nhiều không gian xung quanh mình tại xưởng rang cà phê của mình.

Nhà rang trống. Tín dụng: Devon Barker

Ngay cả khi mục tiêu của bạn là nhỏ, hãy lưu ý đến sự phát triển tiềm năng. Không gian của bạn có đủ chỗ để chứa thêm đậu nếu bạn nhận được một đơn đặt hàng lớn không? Nếu bạn đột nhiên được công chúng biết đến, bạn có thể tăng sản lượng một cách dễ dàng và hiệu quả không?

“Một điều cần xem xét là liệu có đủ không gian để đáp ứng sự phát triển hay không,” Andy nói. “Ngoài ra, bạn có đang thiết lập máy rang đầu tiên của mình theo cách có thể dễ dàng thêm máy rang thứ hai hoặc thứ ba không? Rõ ràng là chúng ta không thể nhìn thấy trước tương lai, nhưng hãy lên kế hoạch xây dựng và không gian với tương lai trong tâm trí.”

Lucasz nói rằng việc tối ưu hóa thiết kế của lò rang trở nên cần thiết ở quy mô lớn hơn. Anh ấy nói với tôi: “Ở khối lượng cao hơn, mỗi bước vô ích hoặc sai lầm đều là sự trả giá về năng lượng, thời gian và tiền bạc.

Máy rang cà phê Nordhavn ở Copenhagen. Tín dụng: Francesco Impallomeni

Thiết lập dung lượng phù hợp

Điều quan trọng là phải có đủ dung lượng lưu trữ và không gian này được tổ chức tốt. Cất đậu xanh và đậu rang gần khu vực rang để tránh mất thời gian. Nhưng vì nhiệt độ và độ ẩm có thể dao động rất nhiều trong lò rang, nên hãy cố gắng thiết lập một khu vực tối, mát mẻ, riêng biệt để đảm bảo chất lượng không bị giảm sút.

Lucasz nói với tôi: “Chúng tôi là một xưởng rang tương đối nhỏ, vì vậy không gian lưu trữ của chúng tôi có hạn. “Chúng tôi làm việc với các nhà sản xuất và nhà nhập khẩu, những người có thể giao một phần hợp đồng tại một thời điểm, vì vậy chúng tôi không phải thuê thêm kho chứa [nhưng vẫn nhận được giá số lượng lớn].

“Cà phê mà chúng tôi sử dụng thường xuyên hơn được đặt cạnh máy rang trên các pallet nhựa và chúng tôi giữ cho kho tiện dụng của mình luôn đầy, vì vậy chúng tôi không phải ngừng sản xuất để mang thêm túi cà phê vào. Cả kho và xưởng rang đều có máy lạnh và có không có ánh sáng mặt trời trong phòng, vì vậy cà phê của chúng tôi được đảm bảo an toàn trong một môi trường được kiểm soát.”

Francesco cho biết: “Kho lưu trữ rất đặc trưng cho lò rang và phụ thuộc vào quy mô của doanh nghiệp. “Tại Nordhavn, chúng tôi bảo quản đậu xanh trong kho lạnh tách biệt với nơi chúng tôi rang. Cho đến nay, việc bảo quản cà phê rang không phải là vấn đề vì chúng tôi chủ yếu gửi cà phê vài ngày kể từ ngày rang.”

Túi cà phê nhân trong lò rang, sẵn sàng để rang.

Chọn thiết bị phù hợp

Nếu bạn mua một chiếc máy rang quá lớn, nó có thể gây lãng phí năng lượng và gây tốn kém. Nhưng một cái quá nhỏ có thể kém hiệu quả hơn. Trước khi mua máy rang, hãy nghiên cứu và lập kế hoạch kinh doanh với khối lượng sản xuất dự kiến. Và hãy nhớ rằng một máy rang lớn có thể được sử dụng dưới công suất, nhưng bạn không thể đổ đầy một máy rang nhỏ.

Francesco nói: “Các xưởng rang sản xuất nên mua máy có công suất vượt quá nhu cầu ban đầu là điều khôn ngoan. “Khoản đầu tư bổ sung vào vốn cố định này cho phép các công ty khởi nghiệp đang phát triển nhanh chóng mở rộng quy mô và đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng.”

Andy nói rằng hãy lập kế hoạch phát triển và xem xét điều gì sẽ xảy ra nếu máy rang cà phê của bạn bị hỏng. “Chúng tôi chọn San Francisco Roasters vì đó là loại máy mà tôi đã học. Thực tế là máy móc được sản xuất tại Mỹ, các bộ phận đều có ở đây và dịch vụ kỹ thuật luôn sẵn sàng cũng góp phần vào sự lựa chọn của chúng tôi.”

Không nên bỏ qua các bộ phận thay thế và quyền tiếp cận dịch vụ. Nếu máy rang của bạn không sử dụng, bạn sẽ mất tiền. Lucasz nói: “Trong trường hợp khẩn cấp, bạn sẽ phải tìm một chuyên gia có thể giúp đỡ. “Hai ngày trục trặc thực sự có thể giết chết lịch trình của bạn trong hai tuần tới.”

Vì vậy, hãy xem xét chi phí của các bộ phận thay thế và liệu có hỗ trợ kỹ thuật trong khu vực của bạn hay không trước khi mua máy rang cà phê.

Dấu hiệu lò nướng.

Ngoài máy rang, còn có các máy khác có thể ảnh hưởng đến hiệu quả. Ví dụ: nếu bạn đang sản xuất số lượng lớn hoặc muốn tự động hóa càng nhiều càng tốt, bạn có thể muốn có một dây chuyền đóng gói. Đây là một hệ thống hoàn chỉnh làm đầy và niêm phong bao bì.

Lucasz nói, “Nếu bạn sản xuất ít hơn 3.000 kg mỗi tháng, bạn có thể dễ dàng đi theo con đường thủ công. Nhưng nếu sản xuất của bạn lớn hơn, bạn có thể muốn xem xét thêm máy móc đóng gói.

“Ngoài ra, hãy nhớ rằng nếu bạn có hàng xóm, bạn nên nghĩ đến việc đốt sau,” anh ấy nói thêm. Đốt sau là máy làm giảm khí thải và mùi hôi. Nếu bạn ở gần các doanh nghiệp khác, có thể bạn sẽ cần một doanh nghiệp.

Ngoài ra, bạn nên theo dõi chất lượng để tránh lãng phí hoặc hủy đơn hàng. Lucasz nói: “Nếu bạn có một quán cà phê, bạn có thể nhận phản hồi từ đó. “Nếu không, bạn phải mua thiết bị [để đo lường chất lượng]. Các thiết bị đo độ ẩm và màu sắc của cà phê được khuyên dùng.”

Đậu mới rang nguội. Tín dụng: Pete Willis

TÌM HIỂU VỀ KINH DOANH & TÀI CHÍNH

Hiệu quả của một lò rang không chỉ phụ thuộc vào cách bố trí vật lý mà còn phụ thuộc vào cách thức thiết lập doanh nghiệp. Tạo một kế hoạch kinh doanh bao gồm số lượng sản xuất dự kiến. Biết bạn đang sản xuất bao nhiêu có thể giúp bạn quyết định nên mua bao nhiêu đậu xanh, đặt bao nhiêu bao bì cũng như đầu tư bao nhiêu vào thiết bị và nhân viên.

Francesco nói: “Hiểu rõ hơn về dòng doanh thu và chi tiêu, bao gồm cả chi phí cố định và chi phí biến đổi, sẽ giúp doanh nghiệp có nhiều khả năng tồn tại hơn trong những năm đầu tiên.”

Anh ấy nói với tôi rằng khi thành lập Nordhavn, anh ấy đã tập trung vào việc giữ chi phí cố định ở mức thấp nhất có thể. “Chi phí biến đổi, mặc dù khó dự đoán hơn, nhưng theo định nghĩa là biến đổi theo mức sản lượng, vì vậy chúng tự trả giá. Chỉ khi chúng tôi bước vào giai đoạn hợp nhất, xưởng rang của chúng tôi mới bắt đầu sử dụng quy mô kinh tế để giảm chi phí trên mỗi đơn vị đầu ra, tăng hiệu quả tổng thể của xưởng rang,” ông nói.

Cốc đầy đậu rang.

Lucasz khuyên các nhà rang xay mới nên bám vào những gì họ thực sự cần. “Phải đầu tư nhiều, nhưng không chú trọng vào nội thất. Bạn không cần một chiếc đèn chùm Ý phía trên khay làm mát của mình. Đầu tư vào con người và thiết bị,” ông nói.

“Khi bạn bắt đầu, bạn sẽ không kiếm được gì trong một thời gian và bạn vẫn phải trả tiền thuê nhà, điện, gas, nhân công, giao hàng và kho bãi bổ sung nếu bạn là công ty nhỏ… Bạn nên sẵn sàng trả tất cả những thứ này cho một vài tháng không lãi. Điều quan trọng nhất là đặt ra một mục tiêu thực sự và lên kế hoạch về cách bạn sẽ đạt được mục tiêu đó,” Lucasz nói với tôi.

Những người rang xay làm việc tại một xưởng rang ở Colorado. Tín dụng: Devon Barker

Việc thiết kế một lò rang để hoạt động với hiệu suất tối đa cần phải lập kế hoạch cẩn thận, cũng như tốn nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Nhưng bằng cách xem xét cách bố trí, mục tiêu tương lai của bạn và nơi đầu tư, bạn sẽ có cơ hội tốt hơn để làm cho xưởng rang của mình hoạt động hiệu quả và có lãi.

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

🏤: 124A Ngô Quyền, phường Tân Lợi, Thành Phố Buôn Ma Thuột

☎: 0789. 818.828 (Mr Ân)

✉️: helena.jsc@gmail.com

🌎: helenacoffee.vn

0789818828
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
blank