Hướng Dẫn Pha Cà Phê Bằng Máy Espresso Đơn Giản

Phương pháp pha cà phê bằng máy đang trở thành lựa chọn phổ biến tại các quán cà phê chuyên nghiệp ngày nay. Sử dụng máy pha cà phê Espresso chuyên nghiệp giúp tiết kiệm đáng kể thời gian trong quá trình pha chế. Cùng LE khám phá ba phương pháp pha cà phê bằng máy được ưa chuộng nhất hiện nay qua bài viết này!

Pha cà phê bằng máy pha cafe có ngon không?

Để có một ly cà phê ngon, không chỉ cần chú ý đến chất lượng nguyên liệu mà còn cần quan tâm đến nhiệt độ, lượng nước và thời gian thẩm thấu. Trong trường hợp của máy pha cà phê, các nhà sản xuất đã dành thời gian nghiên cứu kỹ lưỡng để đảm bảo mỗi yếu tố này được kiểm soát một cách tối ưu nhất. Nhờ vào sự kiểm soát chặt chẽ này, máy pha cà phê đảm bảo mỗi ly cà phê được pha ra đều mang hương vị đặc trưng và chuẩn xác, tạo nên sự thơm ngon và đậm đà.

Yếu tố quyết định ly cafe pha máy có ngon không?

  1. Chất lượng cà phê: Cả cách pha cà phê máy chuyên nghiệp và pha bằng phin đều đòi hỏi sử dụng cà phê ngon và nguyên chất. Bột cà phê nguyên chất là bột được xay từ cà phê mộc, không chứa bất kỳ tạp chất nào. Việc sử dụng bột trộn không chỉ không an toàn mà còn làm giảm chất lượng cà phê và gây hỏng máy pha.
  2. Lượng nước: Để có một ly cà phê vừa vị, cần duy trì sự cân bằng giữa lượng bột cà phê và nước. Thông thường, mỗi kg bột cà phê có thể pha được khoảng 40-50 ly cà phê, tuy nhiên, con số này có thể thay đổi tùy thuộc vào khẩu vị và công thức pha chế.
  3. Thời gian chiết xuất: Thời gian chiết xuất cũng ảnh hưởng lớn đến chất lượng của cà phê. Mỗi ly cà phê pha máy cần khoảng 22-45 giây để hoàn thành quá trình chiết xuất. Quá nhanh sẽ làm cà phê chua, còn quá lâu thì sẽ gây đắng.
  4. Pha cà phê bằng máy
    Nhiệt độ cà phê pha máy

    Nhiệt độ nước: Trong cách pha cà phê máy chuyên nghiệp, nhiệt độ nước cũng rất quan trọng, thường nằm trong khoảng từ 95 đến 100 độ C. Điều này giúp kích thích hết các hương vị của cà phê. Việc duy trì nhiệt độ khoảng 86 độ C sau khi pha cà phê cũng rất quan trọng để giữ vị cà phê ổn định

3 cách pha cà phê máy thơm ngon tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Bột cà phê nguyên chất: 7-9 gram
  • Nước pha tinh khiết
  • Đường

Cách thực hiện:

  1. Khởi động máy và chuẩn bị: Bật máy pha cà phê trước 20-30 phút để nước trong nồi hơi và ly cà phê được làm nóng. Đảm bảo nhiệt độ và áp suất trong khoảng 85-92°C và 8.3-9.3 bar.
  2. Chuẩn bị bột cà phê: Đo 7-9 gram bột cà phê và đổ vào tay cầm Portafilter. Sử dụng ngón tay để phẳng bề mặt bột, nhưng không áp lực mạnh.
  3. Nén bột cà phê: Đặt tay cầm Portafilter trên mặt phẳng và sử dụng Tamper để nén bột. Đảm bảo độ thẳng hàng của Tamper và áp lực khoảng 10-15 kg.
  4. Lau sạch tay cầm: Lau sạch bột dư thừa trên miệng tay cầm Portafilter để đảm bảo lắp vào Grouphead một cách chính xác.
  5. Làm sạch Grouphead: Sử dụng nước nóng chảy qua Grouphead để làm sạch hoàn toàn.
  6. Chiết xuất cà phê: Đặt ly cà phê dưới máy, lắp tay cầm Portafilter vào Grouphead và bắt đầu quá trình chiết xuất. Thời gian lý tưởng là từ 25-30 giây, cho ra 1 shot từ 30-35ml cà phê nguyên chất.

Yêu cầu thành phẩm: Ly Espresso hoàn hảo cần đạt được sự cân bằng giữa độ mịn của bột cà phê, nhiệt độ nước, áp suất và thời gian chiết xuất. Nếu tuân thủ đúng công thức, ly cà phê sẽ có một hương thơm đậm và một lớp bọt màu nâu nhạt trên mặt.

Pha cà phê bằng máy
Chuẩn bị bột cà phê

Cách pha cà phê Capuchino bằng máy và tạo hình bọt sữa

Cách pha Cappuccino bằng máy là một phương pháp chuyên nghiệp, kết hợp ba thành phần chính: Espresso, sữa nóng và sữa sủi bọt, mỗi phần đều được điều chỉnh theo tỉ lệ hoàn hảo. Sự hòa quện của ba thành phần này tạo ra một ly cà phê nhẹ nhàng, giảm nhẹ hương vị đậm của cà phê truyền thống và thêm vào đó là lớp sữa béo ngậy, tạo nên một trải nghiệm thưởng thức đích thực. Để pha Cappuccino bằng máy, bạn có thể tuân theo các bước sau:

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Bột cà phê xay mịn: 7 – 9g
  • Sữa tươi không đường, không béo: 80ml
  • Đường trắng: 10g
  • Máy pha cà phê
  • Máy đánh sữa

Cách thực hiện:

  1. Pha Espresso: Áp dụng cách pha Espresso bằng máy để pha 1 shot Espresso 30 – 35ml.
  2. Đánh sữa: Đổ sữa không đường vào ca, đặt ca thẳng đứng dưới vòi máy, lệch 1 góc khoảng 30° để đánh sữa. Tiếp tục đánh sữa cho đến khi nhiệt độ bọt sữa đạt 40°C và lượng bọt sữa dâng lên gấp đôi so với lượng sữa ban đầu.
  3. Kết hợp cà phê và sữa: Khi Espresso đã pha xong, kết hợp với sữa đánh sủi bọt đã chuẩn bị.

    Pha cà phê bằng máy
    Một ly Capuchino thơm ngon

Đây là cách pha Cappuccino bằng máy đơn giản nhưng mang lại cho bạn một ly cà phê thơm ngon và đầy đủ vị. Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị với cà phê pha chế bằng máy tại nhà!

Đọc thêm :

Địa chỉ: 124a Ngô Quyền, Phường Tân Lợi, Thành Phố Buôn Mê Thuột, Đăk Lăk .

Điện thoại: 0789 818 828

Email: lecafebmt@gmail.com

TikTok: tiktok.com/@_lecafedaklak

Fanpage: facebook.com/CaphenguyenchatLeCafe

Shopee: shopee.vn/lecafedaklak

0789818828
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
blank